Tư vấn chọn nguyên liệu làm mỹ phẩm organic tự nhiên

Mỹ phẩm organic tự nhiên ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là một người yêu thích làm đẹp, khéo tay và muốn làm mỹ phẩm tự nhiên tại nhà thì tại sao không mua nguyên liệu và bắt đầu luôn nhé! Tuy nhiên, để có được một sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên đẹp và an toàn thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Trước khi bắt tay vào làm mỹ phẩm tại nhà thì tham khảo ngay về cách chọn nguyên liệu làm mỹ phẩm organic dưới đây bạn nhé!

Nguyên tắc chọn nguyên liệu làm mỹ phẩm organic

Mỹ phẩm organic được biết đến với tên gọi thông dụng hơn là mỹ phẩm sạch, mỹ phẩm tự nhiên. Đây là loại mỹ phẩm an toàn, không chứa chất hóa học, không chứa dầu, không parapen. Chính vì vậy, khi lựa chọn các loại nguyên liệu làm mỹ phẩm organic bạn phải đặt tiêu chí “sạch” hàng đầu. Chọn nguyên liệu làm mỹ phẩm organic cần chọn dựa trên 2 nguyên tắc sau:

– Thứ nhất, có nguồn gốc rõ ràng

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất. Các loại nguyên liệu làm mỹ phẩm organic đều là các loại nguyên liệu tự nhiên. Bạn cần phải đảm bảo rằng các loại nguyên liệu tự nhiên này đều là các nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt phải có chứng nhận được sản xuất đạt chuẩn oragnic. Bạn tuyệt đối không nên lựa chọn mua các loại nguyên liệu làm mỹ phẩm organic mà không biết nó được trồng  như thế nào và sản xuất ra sao.

– Thứ hai, không chứa chất bảo quản

Nguyên liệu làm mỹ phẩm tự nhiên không được chứa chất bảo quản. Đây cũng là nhược điểm khiến mỹ phẩm tự nhiên không sử dụng trong thời gian lâu dài. Bạn nên lựa chọn các nguyên liệu tự nhiên tươi và sạch. Hãy để ý hạn sử dụng của các loại nguyên liệu làm mỹ phẩm organic mà bạn mua về nhé!

 

Mua nguyên liệu mỹ phẩm organic ở đâu?

Bạn có thể mua các loại nguyên liệu làm mỹ phẩm organic tại bất cứ địa chỉ nào có kiểm định chất lượng rõ ràng và gần nơi bạn đang sống. Một số địa chỉ gợi ý cho bạn lựa chọn các loại nguyên liệu làm mỹ phẩm tự nhiên như sau:

– Các cửa hàng tiện ích, siêu thị

 Bạn có thể vào ngay các cửa hàng tiện ích và vào quầy thực phẩm organic để lựa chọn các loại nguyên liệu mà bạn cần làm mỹ phẩm. Vì chủ yếu là thực phẩm nên cũng sẽ hạn chế nguyên liệu. Tuy nhiên, đây là nguồn để bạn mua nguyên liệu làm mỹ phẩm organic an toàn vì các sản phẩm ở đây đều đã được chứng nhận kiểm định đạt chuẩn organic rồi nhé!

– Shop bán nguyên liệu mỹ phẩm

Không phải shop bán đồ make up. Bạn hãy đến các shop chuyên bán nguyên liệu làm mỹ phẩm. Tại đây bạn cũng sẽ tìm được các loại nguyên liệu đạt chuẩn organic chuyên dùng làm mỹ phẩm đó. Hơn nữa, ở các địa chỉ này, bạn cũng có thể hỏi han, trao đổi về cách làm mỹ phẩm tự nhiên tại nhà rất tiện lợi!